Tàu ngầm nguyên tử Mỹ “đụng” tàu lạ tại vùng Vịnh


(Dân trí) – Một tàu ngầm nguyên tử của Mỹ đã va chạm với một tàu hàng chưa dõ danh tính trong khi đang hoạt động tại vịnh Péc-xích, Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ cho hay.

 
Tàu ngầm nguyên tử USS Jacksonville.
Tàu ngầm nguyên tử USS Jacksonville.

“Không ai bị thương khi kính tiềm vọng trên USS Jacksonville (SSN 699), một tàu ngầm lớp Los Angeles của Hải quân Mỹ, va phải một tàu lạ vào khoảng 5 giờ sáng qua giờ địa phương ngày 10/1”, tuyên bố của Hải quân Mỹ viết.

Theo các quan chức Mỹ, tàu Jacksonville sau đó đã nổi lên mặt nước để kiểm tra xem có bất kỳ thiệt hại nào hay không. Còn chiếc tàu lạ vẫn tiếp tục hành trình với tốc độ bình thường mà không có dấu hiệu bị hư hỏng và cũng không hay biết về vụ va chạm.

Một máy bay tuần tra biển Orion P-3 của Hải quân Mỹ đã tiến hành cuộc kiểm tra trong khu vực nhưng không phát hiện mảnh vỡ nào, cũng như không nhận thấy tàu nào trong tình trạng nguy hiểm.

Một trong 2 kính tiềm vọng của tàu ngầm đã bị hư hại nhẹ. Vụ việc đang được điều tra.

Vịnh Péc-xích là một vùng biển tương đối nông (sâu chỉ trung bình 50m). Điều này có thể gây khó khăn cho sự hoạt động của các tàu ngầm tấn công lớn, đặc biệt là khi có nhiều tàu nổi cũng đang có mặt, theo các quan chức Hải quân Mỹ.

Hồi tháng 8 năm ngoái, một trong số các tàu chiến của Hải quân Mỹ đã va chạm với một tàu chở dầu của Nhật Bản tại eo biển Hormuz nhưng không ai bị thương.

An Bình
Theo AFP

Tàu ngầm nguyên tử Mỹ “đụng” tàu lạ tại vùng Vịnh Tàu ngầm nguyên tử Mỹ “đụng” tàu lạ tại vùng Vịnh

5 10 15403

Tàu ngầm nguyên tử Mỹ “đụng” tàu lạ tại vùng Vịnh Tàu ngầm nguyên tử Mỹ “đụng” tàu lạ tại vùng Vịnh 10 5 15403

Tiêu điểm

Tiêu điểm

Thủ tướng Nhật Bản sẽ thăm chính thức Việt Nam Máy bay rơi bánh giữa trời, phi công hạ cánh khẩn cấp Lãnh đạo thế giới trước những thách thức lớn năm 2013 Năm 2012 – Năm của những cuộc chuyển giao quyền lực Nữ Đại sứ tát cảnh sát giữa chỗ đông người 10 sự kiện nổi bật Đông Nam Á năm 2012 Cô gái mặt biến dạng vì bị tạt axit trở thành triệu phú truyền hình Ấn Độ Chân dung nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc   Vì sao Triều Tiên phóng tên lửa khiến thế giới “đứng ngồi không yên”? “Ngư dân Việt Nam là mục tiêu chính trong kế hoạch chặn bắt tàu thuyền của Trung Quốc” Bức ảnh làm thay đổi “bộ mặt” của AIDS Mỹ, Philippines chất vấn Trung Quốc thông tin lục soát tàu bè ở Biển Đông Mỹ sẽ lên tiếng với Trung Quốc về hộ chiếu “đường lưỡi bò Hộ chiếu lưỡi bò: Bước đi “hiểm độc” mới của Trung Quốc
Source : dantri[dot]com[dot]vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s