Hàng loạt nhà đầu tư rút khỏi thị trường biệt thự, liền kề


(Dân trí) – Các nhà đầu tư rút khỏi thị trường biệt thự/liền kề do xu hướng giảm giá và thanh khoản thấp. Thậm chí, theo nhận định của Savill, nhiều dự án đang trở về giá gốc sau khi đã qua nhiều trung gian.

Phân khúc nhà đất trong các khu đô thị đã trải qua một năm đầy thách thức. Giá chào bán ở thị trường thứ cấp giảm 7 quý liên tiếp. Theo ước tính của Savill, giá giao dịch trên toàn thị trường đều giảm mạnh hơn 30% so với cùng kỳ năm trước.
 
Hàng loạt nhà đầu tư rút khỏi thị trường biệt thự, liền kề
Hàng loạt nhà đầu tư rút khỏi thị trường biệt thự, liền kề

Nhiều dự án ở khu vực Hà Đông, Hoài Đức, Mệ Linh, Đan Phượng… đã trở về giá gốc sau khi đã qua nhiều nhà đầu tư trung gian. Đây cũng là khu vực có tỷ lệ giao dịch dưới hình thức hợp đồng góp vốn chiếm số lượng lớn.

Đại diện bên CBRE còn cho biết, nguồn cung hoàn thiện tại các dự án tiếp tục tăng, một mặt cho thấy sự tiến triển tích cực từ phía các chủ đầu tư, nhưng mặt khác gây áp lực giảm giá.

Con số từ Savill cho thấy, hiện nay, khu vực quận Cầu Giấy vẫn có giá trung bình cao nhất trong phân khúc nhà đất, theo sau là Tây Hồ, Từ Liêm và Hoàng Mai, dao động từ 81-160 triệu đồng/m2 cho biệt thự và từ 119-162 triệu đồng/m2 cho liền kề. Hầu hết các dự án tại Mê Linh, Đan Phượng và Quốc Oai có giá chào bán từ 12-16 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, theo nhận định của bên Savills, hàng loạt nhà đầu tư đã rút khỏi thị trường nhà đất do giảm giá và thanh khoản thấp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thị trường hiện tại là dành cho người mua thực và sẽ tiếp tục diễn tiến trong năm 2013.

Ước tính, nguồn cung trên thị trường biệt thự, liền kề ở Hà Nội hiện có khoảng 42 nghìn căn từ 124 dự án. Trong đó, 99 dự án hợp đồng mua bán (tương đương với gần 30 nghìn căn) và 25 dự án hợp đồng góp vốn với số lượng còn lại.

Lan Hương

Hàng loạt nhà đầu tư rút khỏi thị trường biệt thự, liền kề Hàng loạt nhà đầu tư rút khỏi thị trường biệt thự, liền kề

5 10 1

Hàng loạt nhà đầu tư rút khỏi thị trường biệt thự, liền kề Hàng loạt nhà đầu tư rút khỏi thị trường biệt thự, liền kề 10 5 1

Source : dantri[dot]com[dot]vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s