Gala 8 Vietnam Idol: Ya Suy đuối sức


(Inlook.vn) – Cuộc đua của top 3 đang đến hồi kết và ai cũng tỏ rõ quyết tâm chạm tới ngôi vị Thần tượng Âm nhạc Việt Nam. Tuy nhiên, trong khi Hoàng Quyên và Bảo Trâm thể hiện tốt khả năng của mình thì phong độ của Ya Suy vẫn chưa thực sự ổn định, thậm chí, anh có phần đuối sức hơn.

Tối nay (11/1), đêm Gala 8 của Thần tượng Âm nhạc 2012 với chủ đề Đêm giám khảo sẽ diễn ra với sự tranh tài của ba thí sinh Ya Suy, Hoàng Quyên và Bảo Trâm. Trong đêm thi này, ngoài các ca khúc tự chọn, mỗi thí sinh phải hát một bài theo yêu cầu của giám khảo. Cuộc thi đang đi đến chặng cuối và tính chất căng thẳng ngày càng tăng lên.

Sau Mỹ Tâm, nhạc sĩ Quốc Trung là giám khảo thứ 2 trực tiếp hướng dẫn top 3 trước đêm thi gala 8 tối nay. Nhạc sĩ Quốc Trung đã giúp các thí sinh cải thiện rất nhiều trong phần trình diễn của mình. Ya Suy được khuyên phải hát chủ động hơn, Bảo Trâm được đích thân Quốc Trung thay đổi bản phối, còn Hoàng Quyên thì được học hỏi thêm về cách hát nhạc Blue/Jazz.

1. Bảo Trâm – Hoa lài màu xanh (Tina Tình)

Bảo Trâm – cô thí sinh xinh đẹp với nickname "Trâm tròn trĩnh" là người đầu tiên thi trong đêm với ca khúc "Hoa lài màu xanh" của Tinna Tình. Nhìn chung, giọng hát của Bảo trâm vẫn trong sáng và không có gì thay đổi, tuy nhiên, dường như những bước tiến của cô còn khá chậm. Nói về phần trình bày này, ca sĩ Mỹ Tâm cho rằng "Em chọn bài theo cách của mình và có những đoạn em nhả, nhấn chị thấy em rất thông minh, cho khán giả thấy sự tinh tế của mình. Em đã làm khác hẳn so với bài gốc. Chúc mừng em!", Quốc Trung cũng đồng tình với Mỹ Tâm: "Điều tôi muốn là em phải tự tin để biến bài hát thành của mình chứ không phải của người khác. Và hôm nay em đã thành công." Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng không ngại thốt lên "Quang Dũng: Rõ ràng hôm nay sân khấu là của em, dành cho em!"

2. "Chàng trai thật thà" Ya Suy trình bày ca khúc Ngày xưa em đến (ST: Anh Khang)

Trong 3 thí sinh, có lẽ Ya Suy là giọng ca thất thường nhất về mặt phong độ. Khi thì anh diễn rất tình cảm, tinh tế những đôi khi lại rất nghiệp dư. Trình bày ca khúc "Ngày xưa em đến", Ya Suy đã bộc lộ khá nhiều điểm yếu của mình khi anh không thể khống chế cột hơi một cách tự nhiên. Ban giám khảo cũng không ngại phê bình chàng trai này. Quốc Trung cho rằng: "Tôi thấy hôm nay em vẫn còn hồi hộp. Em hát bao giờ nửa sau mới có đủ sự chú tâm, vậy thì em hãy cứ hát bằng chính sự tự tin, cảm xúc của mình thì em mới không hồi hộp". Nguyễn Quang Dũng cũng không tránh khỏi cảm giác hơi bị hụt hẫng "Bài hát này giống như em thủ thỉ với một cô gái thì tốt hơn là diễn trên sân khấu, thủ thỉ với cả một đám đông. Anh chờ bài số 2 của em". Có lẽ, Mỹ Tâm là giám khảo khó tính nhất khi cô thẳng thừng chê trách Ya Suy đã không nhập tâm vào bài hát: "Khi nghe em hát bài này chị chưa cảm nhận được điều gì sâu sắc hết. Ngay cả cách xử lý và quan trọng hơn là sự tự tin của em, chị có cảm giác như em hát mà không hiểu được về lời của nó như thế nào."

3. Hoàng Quyên trình bày ca khúc Đừng buồn phiền (ST: Đức Trí)

So với hai thí sinh "tay không bắt giặc" Bảo Trâm và Ya Suy thì Hoàng Quyên có lợi thế hơn khi cô được đào tạo bài bản tại nhạc viện. Cô gái người Thái Nguyên này ngay từ đầu đã chiếm được cảm tình rất lớn từ khán giả cũng như ban giám khảo. Tuy nhiên, sau tiết mục Bay vô cùng ăn ý với Bảo Trâm, lẽ ra Hoàng Quyên nên bức phá hơn nữa trong giai đoạn nước rút nàyn nhưng, cô vẫn chưa  thực sự làm được. Trong phần trình diễn ca khúc "Đừng buồn phiền", Hoàng Quyên đã đôi lúc bị trật nhịp. Mỹ Tâm đã tinh ý phát hiện ra lỗi này. Tuy nhiên, về cơ bản cô vẫn xứng đáng nhận được lời khen, thậm chí Quang Dũng còn cho rằng: "Nếu tính tới tiết mục này là đêm chung kết thì tôi nghĩ em đã là Idol rồi đấy!"

4. Ya Suy trình bày ca khúc Tan biến (ST: Nguyễn Hải Phong) cho phần thi thứ 2 của mình.

So với ca khúc đầu tiên thì ca khúc này Ya Suy biểu diễn ổn hơn. Tuy thế, khán giả vẫn cảm thấy anh như đang gồng lên để trả bài. Những nốt cao, những cách lấy hơi vô cùng nghiệp dư của Ya Suy đã khiến nhiều khán giá cho rằng, người tiếp theo phải ra về là anh. Dù vậy, ban giám khảo vẫn trao cho Ya Suy những lời khen, đôi khi có phần hơi quá, nhất là đạo diễn Quang Dũng: "Tôi thấy rất hồi hộp khi nghe em được chọn bài này. Đây là ca khúc khó với em nhưng em đã làm anh bất ngờ quá, em hát rất hay. Đặc biệt là hay hơn tác giả hát". Mỹ Tâm và Quốc Trung cũng khen nhiều hơn chê cho tiết mục này.

5. Bảo Trâm chọn ca khúc Xin lỗi do chính giám khảo Mỹ Tâm sáng tác để trình bày trong phần thi tiếp theo của mình.

Nếu nói là phá cách so với bản phối đình đám của Mỹ Tâm thì có lẽ chưa phải vì đôi chỗ Bảo Trâm vẫn còn bị ảnh hưởng bởi giọng hát quá thành công của Mỹ Tâm. Trong phần cuối, Bảo Trâm mắc lỗi khi không khống chế được cột hơi dẫn đến bị hụt hơi. Tuy nhiên, vẫn nên dành cho cô một lời khen khi đã biết biến ca khúc nổi tiếng của Mỹ Tâm thành một cách xử lý rất Bảo Trâm. Nữ giám khảo Vietnam Idol không ngại dành lời khen cho Bảo Trâm: "Bảo Trâm thân mến, chị thấy em đã hát khác đi "cái cô kia" đã hát, đó là điều quan trọng đầu tiên, thể hiện sự sáng tạo. Thứ hai chị băn khoăn nữa là cảm xúc của em như thế nào khi thể hiện ca khúc. Và em đã làm tốt, chị rất vui!". Trong khi đó, nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng: "Tôi nghĩ khi em hát bài hát của một tác giả nào đấy, khi em hát thành công thì người tác giả chắc chắn sẽ rất hạnh phúc nên em hãy cứ tự tin để sáng tạo, để biến ca khúc thành của mình. Hôm nay em đã thành công".

6. Hoàng Quyên trình bày ca khúc Ngày hôm nay – một ca khúc theo phong cách Jazz/Blue khá kén tai nghe và khó trình bày.

"Ngày hôm nay" không phải là một ca khúc dễ nghe vì nó khá thiên về nhấn nhá và kỹ thuật. Tuy nhiên, Hoàng Quyên đã làm tốt điều này mặc dù cô hơi phô ở những nốt cao. Nhận xét về phần thi này, Quang Dũng cho rằng: "Đây là một tiết mục từ đầu tới giờ không có màn vỗ tay của khán giả giữa chừng, anh nghĩ vì nó hay nên phải ngồi nghe cho "đã" rồi mới vỗ tay". Còn Quốc Trung thì đùa cợt: "Có lẽ mùa sang năm tôi sẽ đổi chỗ cho anh Huy Tuấn để làm giám đốc âm nhạc để được hưởng cái vẻ vang như em đã làm hôm nay". Mỹ Tâm cũng dành cho Hoàng Quyên lời khen ngợi vì cách xử lý thông minh của nữ thí sinh: "Em làm chị cảm thấy vui vì em hát ca khúc rất tuyệt vời. Em khiến ca khúc không khó nghe mà còn làm chị có cảm giác nổi da gà. Chị thực sự mong muốn em có mặt trong vòng chung kết Vietnam Idol".

 

Phillips – Inlook.vn 

Source : http://inlook.vn/giai-tri/gioi-sao/gala-8-vietnam-idol-ya-suy-duoi-suc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s