Firefox 18 tăng tốc gấp 26% với bộ xử lý mới


(Dân trí) – Đúng 6 tuần sau khi phát hành phiên bản 17, Mozilla đã lại tiếp tục ra mắt phiên bản 18 mới nhất của trình duyệt web Firefox. Điểm ấn tượng trên phiên bản mới lần này chính là bộ xử lý JavaScript hoàn toàn mới, giúp cải thiện tốc độ xử lý trên Firefox.

Ngay từ bây giờ, người dùng có thể download phiên bản Firefox 18 mới nhất tại hoặc tại .
Có thể nói, Firefox 18 là phiên bản đang rất được trông đợi hiện nay bởi lẽ đây là phiên bản Firefox đầu tiên được trang bị bộ xử lý JavaScript mới với tên gọi IonMonkey để thay thế cho phiên bản TraceMonkey và JaegerMoney trước đây. Theo Mozilla, bộ xử lý mới này sẽ giúp Firefox tăng tốc độ xử lý lên đến 26% so với các phiên bản Firefox trước đây.
Kết quả kiểm tra bằng công cụ chấm điểm cho thấy Firefox 18 vượt trội hơn so với các phiên bản cũ

Kết quả kiểm tra bằng công cụ chấm điểm cho thấy Firefox 18 vượt trội hơn so với các phiên bản cũ
Sở dĩ có được điều này vì bộ xử lý IonMonkey  được Mozilla tích hợp những công nghệ mới, cho phép Firefox xử lý những đoạn mã JavaScript phức tạp một cách nhanh chóng. Điều này thực sự có ý nghĩa trong việc xử lý các ứng dụng web hay các trò chơi trực tuyến trên nền web.
Không dừng ở đó, Firefox 18 đã cải thiện thuật toán chia tỉ lệ HTML mới, điều này cho phép hình ảnh hiện thị trên Firefox có chất lượng tốt và đẹp hơn.
Về hiệu suất, mặc dù tăng tốc độ xử lý trang web tuy nhiên Firefox 18 vẫn làm rất tốt công việc quản lý bộ nhớ của mình. Firefox đã hầu như xử lý được căn bệnh “ngốn RAM” vốn rất trầm kha ở các phiên bản trước. Mozilla cũng giúp cho quá trình chuyển đổi qua lại giữa các tab trên Firefox 18 mượt mà và nhẹ nhàng hơn.
Về mặt bảo mật, Mozilla đã trang bị cho Firefox tính năng để tự động vô hiệu hóa những nội dung không an toàn trên các trang web sử dụng giao thức HTTPS.
Firefox 18 thực sự là một phiên bản  cải tiến đáng kể của Mozilla để cạnh tranh với Chrome trên cuộc đua trình duyệt web, mà Firefox đã khá “hụt hơi” trong thời gian qua.
Tăng cường bảo mật cho phiên bản Android
Cùng với Firefox 18 trên PC, Mozilla cũng đã ra mắt phiên bản mới trên nền tảng di động Android.
Điểm nổi bật nhất trên phiên bản dành cho di động đó là đã được tích hợp thêm tính năng chống mã độc và nhận diện trang web lừa đảo, tương tự như trên phiên bản Firefox dành cho PC. 
Với tính năng này, Firefox trên Android sẽ tự động nhận diện và cảnh báo người dùng khi truy cập vào các trang web có nội dung lừa đảo hay chứa mã độc có khả năng xâm nhập vào thiết bị của người dùng.
Thông điệp cảnh báo trên Firefox dành cho Android

Thông điệp cảnh báo trên Firefox dành cho Android
Trên thực tế, tính năng nhận diện và cảnh báo này vốn đã xuất hiện từ rất lâu trên hầu hết các trình duyệt web hiện nay cho PC, tuy nhiên với phiên bản dành thiết bị di động, các kỹ sư của Mozilla đã phải thiết kế lại hệ thống phát hiện mã độc và cảnh báo trang web lừa đảo để phù hợp cho nền tảng di động.
Trước Firefox cho Android, Internet Explorer 10 trên Windows Phone 8 và Opera 12 cho Android là 2 trình duyệt web di động đầu tiên được trang bị tính năng cảnh báo này.
Ngoài ra, Firefox 18 trên Android cũng được tích hợp thêm tính năng duyệt web riêng tư để không lại bất kỳ dấu vết nào về quá trình duyệt web trên thiết bị, tương tự như tính năng trên PC.
Nếu đang sử dụng Android, bạn có thể download phiên bản Firefox mới nhất dành cho tiết bị của mình tại .
Phạm Thế Quang Huy

Firefox 18 tăng tốc gấp 26% với bộ xử lý mới Firefox 18 tăng tốc gấp 26% với bộ xử lý mới

5 10 1

Firefox 18 tăng tốc gấp 26% với bộ xử lý mới Firefox 18 tăng tốc gấp 26% với bộ xử lý mới 10 5 1

Tiêu điểm

Tiêu điểm

Điểm mặt những sản phẩm hot nhất tại CES 2013 Chủ tịch Google đã làm gì ở Triều Tiên? Nokia tải Zalo trên loạt điện thoại mới CES 2013: Ứng dụng và dịch vụ “lên ngôi” Điện thoại màn hình cong đầu tiên trên thế giới lộ diện tại CES 2013 15 video quảng cáo được yêu thích nhất trong năm 2012 Những “điểm nhấn” trong bức tranh công nghệ 2012 “Siêu phẩm” HTC Droid DNA thời lượng pin chỉ 5 tiếng Điện thoại Nokia sẽ vẫn sống tốt ở chiếu dưới? Những clip ảo giác đánh lừa mắt người xem cực “đỉnh” SVHouse giới thiệu 4 mẫu tai nghe Sennheiser thể thao mới Clip “Công việc nhiều người đàn ông thèm muốn” nổi bật nhất tuần qua “Chết cười” với clip chú vẹt hát và nhảy “Gangnam Style” Những “cú ngã ngựa” mất mặt của Apple trong 2012
Source : dantri[dot]com[dot]vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s