8 triệu chứng đau báo hiệu bệnh!


(Dân trí) – Khi cảm giác đau xuất hiện ở vùng đầu hay ngực, dạ dày… bụng dưới với những kiểu đau khác nhau, từ kim châm đến đau nhức… thì cần phải đi khám hoặc điều trị ngay.

1. Đau như kim châm

1. Đau như kim châm

 

Vị trí đau cố định, đa phần do máu bị ứ đọng gây nên. Cảm giác đau có thể xuất hiện ở các bộ phận trên cơ thể, nhưng thường gặp ở vùng sườn ngực, dạ dày, và bụng dưới. Nếu không quá nghiêm trọng, có thể uống trà hoa hồng để hoạt huyết, làm tan máu tụ.

 

2. Đau chướng

 

Triệu chứng đau kèm theo cảm giác chướng, thường xuất hiện ở vùng sườn ngực, dạ dày (phần dưới khung ngực, trên rốn). Nếu triệu chứng đau lúc có lúc không, nhiều khả năng do viêm dạ dày mãn tính, hoặc loét dạ dày gây ra. Với triệu chứng này, có thể dùng trần bì ngâm nước uống giúp khí lưu thông.

 

Nếu đầu và mắt thỉnh thoảng có cảm giác đau chướng, hoặc đau giật giật, có thể do dùng mắt hoặc não quá độ, cần nghỉ ngơi hợp lý. Trường hợp triệu chứng trên thường xuyên xuất hiện nên kiểm tra huyết áp.

 

3. Đau không cố định

 

Cảm giác đau, nhưng không biết cụ thể đau ở chỗ nào. Tình trạng này thường xuất hiện ở vùng bụng, đa phần do khí gây nên, có thể dùng trần bì ngâm nước uống để lưu thông khí. Nếu triệu chứng này xuất hiện ở các khớp chân tay, nhiều khả năng do phong thấp, tốt nhất nên đi khám để điều trị kịp thời.

 

4. Đau ngầm

 

Chỉ cảm giác đau không nhiều, có thể chịu được, nhưng không dứt, thường xuất hiện ở các bộ phận như đầu, dạ dày, bụng… Đau ngầm thường do dương khí không đủ, cơ thể bị tích tụ hàn khí, thiếu hụt dưỡng chất. Do vậy, cần chọn liệu pháp bồi bổ khí huyết như ăn đường mạch nha, các món ăn có đương quy, hoàng kỳ.

 

5. Đau nhức nặng nề

 

Cảm giác đau, nặng nề, thường xuất hiện ở đầu, chân tay. Nguyên nhân chủ yếu do môi trường ẩm thấp. Bởi vậy hút ẩm cho môi trường xung quanh là điều kiện hàng đầu để loại bỏ triệu chứng đau này.

 

6. Đau lạnh

  1. Đau như kim châm

Chỉ cảm giác đau đi kèm sợ lạnh, thích nóng, thường gặp ở vùng eo, bụng, các khớp chân tay…Có thể dùng khăn ấm, hoặc túi nước ấm chườm vào chỗ đau.

 

7. Đau nhói như bị cắn

 

Cảm giác đau như bị cắn, rất khó chịu. Nguyên nhân có rất nhiều, nhưng thường phức tạp và nghiêm trọng. Bởi vậy, khi thấy xuất hiện triệu chứng trên nên đi khám ngay để trị liệu kịp thời.

 

8. Đau như lửa đốt

 

Cảm giác đau như bị bỏng, thích lạnh, sợ nóng. Triệu chứng này chủ yếu do trong người quá nóng gây ra. Nếu vùng dạ dày thường bị đau như trên có khả năng bị viêm dạ dày cấp tính, cần đi khám ngay để điều trị kịp thời. Ngoài ra nên ăn nhiều rau quả để thanh nhiệt.

 

Phạm Thuý

Theo people

8 triệu chứng đau báo hiệu bệnh! 8 triệu chứng đau báo hiệu bệnh!

7 10 1

8 triệu chứng đau báo hiệu bệnh! 8 triệu chứng đau báo hiệu bệnh! 10 7 1

Tiêu điểm

Tiêu điểm

Ai không nên xông lá trị cảm cúm? Gắp 3 con sán lá gan lớn trong đường mật Vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem: Nước sản xuất không dùng loại này! Phát hiện nhiều bệnh lạ y học “bó tay” trong năm 2012 “Phẫu thuật nhi Việt Nam không thua bất cứ trung tâm lớn nào” Những sai lầm “khó đỡ” của bác sĩ trong năm 2012 Những quan niệm sai lầm về sức khỏe thường gặp trong mùa đông Sự thực về trứng gà ung công hiệu hơn cả… Viagra?! Top 10 đột phá y học thế giới năm 2012 Những ca bệnh hy hữu do bất cẩn trong năm 2012 Bớt ham muốn, đời sẽ thần tiên 5 điều cần biết trước khi làm đẹp ngực bằng Kwao Krua Trắng Tách thành công hai bé gái song sinh dính liền nhau Cả xã bàng hoàng vì 3 trẻ nhỏ tử vong sau tiêm phòng
Source : dantri[dot]com[dot]vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s